Lời khuyên cho những sinh viên muốn thử thách làm việc tại nước ngoài

Hãy tìm những tổ chức cung cấp và giới thiệu mô hình làm việc có uy tín cũng như có những chính sách chăm sóc khách hàng nghiêm túc trước khi lên đường vì niềm tin của bạn có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng để chuộc lợi.

>> Lời khuyên giành cho các ứng viên cao học tại Úc

Hiện nay, nhưng trung tâm môi giới việc làm và xuất khẩu lao động mọc lên như nấm, bên cạnh đó là những chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn kèm theo. Bạn cần phải tính táo bằng cách đặt cho mình những câu hỏi sau:

– Bạn sẽ tham dự chương trình làm việc tại nước ngoài trong vòng mấy tháng?
– Kết quả từ các chương trình đã triển khai trước đây có khả quan không? Lượng người tham gia là bao nhiêu?
– Đối tác liên kết với trung tâm ở quốc gia bạn tới là gì?

– Điều kiện sinh sống và sinh hoạt tại quốc gia bạn tới có tốt không?

– Nếu cần hỗ trợ khẩn cấp thì liên hệ với ai

– Chi phí có rõ ràng hay không?

– Hợp đồng và những điều kiện ràng buộc ra sao?

>> Trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Ontario

Kinh nghiệm từ những người đi trước là bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu thật kỹ cũng như tham khảo ý kiến của những người đi trước để chọn cho mình một trung tâm thật tốt vì bạn phải nhớ rằng đặt chân lên quốc gia xa lạ là một thử thách không nhỏ; bạn sẽ không có người thân bên cạnh cũng như những rào cản về ngôn ngữ sẽ khiến bạn bị cô lập. Một trung tâm tốt luôn có nhân viên hỗ trợ theo sát bạn trong quá trình thực tập và tìm việc làm tại nước ngoài.

Thay đổi suy nghĩ
Thường thì những bạn sinh viên Châu Á có lối sống khá khép kín, khác hẳn với sinh viên chính quốc. Nhưng khi đã sống và làm việc tại nước ngoài thì bạn cần mở lòng mình để có thể đón nhật những trải nghiệm tuyệt vời. Những khó khăn  trong giai đoạn này sẽ giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn, đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm mà bạn không bao giờ quên trong cuộc đời của mình.

Trước đây, những gì bạn đạt được thường sẽ biểu hiện qua điểm số trong học bạ. Nhưng tham gia chương trình thực tập hay làm việc tại nuốc ngoài thì sẽ không có ai đánh giá bạn thông qua điểm số nữa. Vì vậy hãy nỗ lực không ngừng, thật năng động để khám phá thế giới và khám phá bản thân để có thể đạt được mục đích cuối cùng là trở thành một người tràn đầy năng lực và kinh nghiệm, là ứng cử viên sáng giá cho công việc chuyên ngành trong tương lai.

Kinh nghiệm có được là do bạn

Sau khi đã có những bước chuẩn bị về tâm lý, hãy tiếp tục định hướng cho mình cách làm việc thật khoa học. Trong cách học tập của sinh viên Việt Nam chú trọng rất nhiều vào lý thuyết thì tại môi trường sống mới này, thực hành mới là chìa khóa thành công của bạn.

Để có những kiến thức thực tiễn tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn của người quản lý, tập cách làm việc nhóm cũng như giữ cho mình một lối sống lành mạnh và có một đồng hồ sinh học thật hợp lý. Bạn sẽ có một thể trạng và tinh thần tốt nhất để đón chào những điều thú vị nhất.

Lời khuyên giành cho các ứng viên cao học tại Úc

Không chỉ là lựa chọn phổ biến, việc tân cử nhân đại học tại Việt Nam muốn du học bậc Thạc sĩ tại Úc sẽ chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học ở bậc Đại học để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện kết nạp kiến thức hơn là xu hướng của nhiều bạn trẻ ngày nay. Vì nếu như chọn học ngành khác thì bạn phải học thêm mô hình dự bị Thạc sĩ với các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

>> Trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Ontario

  1. Định cư

Việc du học bậc cao học sẽ cho bạn thêm cơ hội có thể ở lại làm việc tại Úc vì tại Úc có 1 thang điểm cho việc định cư, dao động trong khoảng 60 đ, cụ thể như sau:

  • Sinh viên có bằng thạc sĩ sẽ có thêm mười lăm điểm (còn nếu như bạn theo học chương trình cao đẳng nghề thì sẽ được cộng ít hơn 5 điểm)
  • Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 sẽ có thêm 10đ trong thang này
  • Đối với các bạn đã từng đi làm ở chính quốc với thời gian từ 3 năm trở lên sẽ có thêm 5đ bổ sung
  • Các sinh viên du học có độ tuổi dưới 33 sẽ được tới 30đ cộng

Tính tất cả các điều kiện tối đa thì sinh viên Việt Nam có bằng Thạc sĩ sẽ được 50đ trong thang định cư. Một lợi thế vô cùng lớn giành cho các bạn là sẽ được làm thêm hợp pháp để kiếm thêm thu nhập vì học phí bậc cao học tại đây không hề rẻ chút nào. Nếu như điều kiện kinh tế không dư giả thì bạn cần nhanh chóng tìm đến trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường để tìm một việc làm thêm, vừa tĩnh lũy được kinh nghiệm, cải thiện mối quan hệ cũng như khả năng giao tiếp mà còn giảm bớt được áp lực tài chính của gia đình.

>> 5 điều tuyệt vời đáng mơ ước ở đất nước Canada

2. Nên chọn ngành/ chương trình nào để học thạc sĩ

Bình thường anh chị tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn du học bậc Thạc sĩ tại Úc sẽ chọn ngành học trùng hoặc sắp với lĩnh vực học ở bậc Đại học để tiết kiệm thời gian cũng như tiện dụng thu nạp kiến thức hơn. Trong trường hợp bạn chọn học khoa khác thì bạn phải học thêm mô hình dự bị Thạc sĩ với các môn không có trong mô hình đại học Việt Nam.

Việc chọn trường để du học thạc sĩ tại Úc tùy thuộc vào ngân sách và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ bình quân từ 17.800 – 32.980AUD /năm. Những thành phố lớn tại Úc có thể nói tên như Victoria, New South Wale (phí sinh hoạt 16980 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 13980 AUD/năm).

3.  Những chương trình thạc sĩ tại Úc

Úc có 2 mô hình thạc sĩ: học theo tín chỉ (Master by course work) và nghiên cứu (Master by research).

Mô hình thạc sĩ tín chỉ: bao gồm một số môn học và 1 bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với 1 số tín chỉ nào đó. Ứng viên tốt nghiệp khi lấy đủ tín chỉ cho mô hình. Mô hình này đề nghị sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn tự chọn (selectives).

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu: ứng viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu sẽ phải xin chỉ dẫn trực tiếp từ 1 giáo sư. Ứng viên không cần lên lớp dự giảng mà chỉ cần bảo vệ đề tài của mình

4. Điều kiện nhập học

Du học thạc sĩ Úc theo chương trình nghiên cứu đòi hỏi ứng viên phải diễn đạt sơ lược đề tài dự định nghiên cứu. Đối với chương trình tín chỉ, khóa học sẽ mở hai lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể khởi đầu bất cứ khi nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

5. Xin visa du học thạc sĩ:

Hồ sơ cần có:

– Thư mời học của trường ở Úc

– Học bạ và bảng điểm tại Việt Nam

– Hồ sơ chứng minh tài chính