Hãy tìm những tổ chức cung cấp và giới thiệu mô hình làm việc có uy tín cũng như có những chính sách chăm sóc khách hàng nghiêm túc trước khi lên đường vì niềm tin của bạn có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng để chuộc lợi.

>> Lời khuyên giành cho các ứng viên cao học tại Úc

Hiện nay, nhưng trung tâm môi giới việc làm và xuất khẩu lao động mọc lên như nấm, bên cạnh đó là những chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn kèm theo. Bạn cần phải tính táo bằng cách đặt cho mình những câu hỏi sau:

– Bạn sẽ tham dự chương trình làm việc tại nước ngoài trong vòng mấy tháng?
– Kết quả từ các chương trình đã triển khai trước đây có khả quan không? Lượng người tham gia là bao nhiêu?
– Đối tác liên kết với trung tâm ở quốc gia bạn tới là gì?

– Điều kiện sinh sống và sinh hoạt tại quốc gia bạn tới có tốt không?

– Nếu cần hỗ trợ khẩn cấp thì liên hệ với ai

– Chi phí có rõ ràng hay không?

– Hợp đồng và những điều kiện ràng buộc ra sao?

>> Trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Ontario

Kinh nghiệm từ những người đi trước là bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu thật kỹ cũng như tham khảo ý kiến của những người đi trước để chọn cho mình một trung tâm thật tốt vì bạn phải nhớ rằng đặt chân lên quốc gia xa lạ là một thử thách không nhỏ; bạn sẽ không có người thân bên cạnh cũng như những rào cản về ngôn ngữ sẽ khiến bạn bị cô lập. Một trung tâm tốt luôn có nhân viên hỗ trợ theo sát bạn trong quá trình thực tập và tìm việc làm tại nước ngoài.

Thay đổi suy nghĩ
Thường thì những bạn sinh viên Châu Á có lối sống khá khép kín, khác hẳn với sinh viên chính quốc. Nhưng khi đã sống và làm việc tại nước ngoài thì bạn cần mở lòng mình để có thể đón nhật những trải nghiệm tuyệt vời. Những khó khăn  trong giai đoạn này sẽ giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn, đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm mà bạn không bao giờ quên trong cuộc đời của mình.

Trước đây, những gì bạn đạt được thường sẽ biểu hiện qua điểm số trong học bạ. Nhưng tham gia chương trình thực tập hay làm việc tại nuốc ngoài thì sẽ không có ai đánh giá bạn thông qua điểm số nữa. Vì vậy hãy nỗ lực không ngừng, thật năng động để khám phá thế giới và khám phá bản thân để có thể đạt được mục đích cuối cùng là trở thành một người tràn đầy năng lực và kinh nghiệm, là ứng cử viên sáng giá cho công việc chuyên ngành trong tương lai.

Kinh nghiệm có được là do bạn

Sau khi đã có những bước chuẩn bị về tâm lý, hãy tiếp tục định hướng cho mình cách làm việc thật khoa học. Trong cách học tập của sinh viên Việt Nam chú trọng rất nhiều vào lý thuyết thì tại môi trường sống mới này, thực hành mới là chìa khóa thành công của bạn.

Để có những kiến thức thực tiễn tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn của người quản lý, tập cách làm việc nhóm cũng như giữ cho mình một lối sống lành mạnh và có một đồng hồ sinh học thật hợp lý. Bạn sẽ có một thể trạng và tinh thần tốt nhất để đón chào những điều thú vị nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *