Canada là đất nước thuộc khu vực Bắc Mỹ, là một trong những quốc gia phát triển kinh tế song song với phát triển con người. Canada là điểm đến tuyển vời của khách du lịch, du học sinh và người nhập cư. Hãy cùng tìm hiểu 5 điều tuyệt vời đáng mơ ước ở đất nước Canada trong bài viết dưới đây nhé.

Đất nước phát triển

Canada nằm trong top những quốc gia giàu nhất trên thế giới, hoạt động chính trên lĩnh vực công nghệ sản xuất, kỹ thuật cao, dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Bình quân GDP đầu người đạt hơn 40.000 đô la Mỹ, tổng bình quân GDP hàng năm gần 1 triệu 500 nghìn đô la Mỹ – một con số ấn tượng cả với những đất nước phát triển khác. Mức sống của người dân Canada rất cao. Cơ hội việc làm rộng mở. Tỷ lệ thất nghiệp cực thấp. Tình hình kinh tế – chính trị ổn định. Đây là lý do vì sao rất nhiều người muốn tìm cơ hội việc làm ở đây. Du học sinh quốc tế sau khi kết thúc khóa học, đa phần cũng xin ở lại định cư lâu dài.

>> Giải đáp mọi vấn đề xoay quanh quá trình bảo lãnh vợ sang Canada

Nền giáo dục tốt nhất thế giới

Khi nhắc đến các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới không thể không nhắc đến Canada. Đất nước Canada là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du học sinh từ khắp mọi nơi, từ bậc trung học tới cao đằng, đại học, sau đại học. Canada sở hữu những phương pháp giáo dục tốt nhất, trở thành khuôn mẫu cho cả thế giới noi theo, không những thế những chương trình này còn  luôn được đổi mới, cập nhật ngày càng hoàn thiện hơn. Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong những điều kiện tốt hỗ trợ học sinh, sinh viên có cơ hội học tập, phát triển bản thân một cách tối đa. Đất nước Canada sở hữu những giáo sư đầu ngành, nổi tiếng toàn thế giới, đây chính là nơi đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất hiện nay.

Bên cạnh kiến thức khoa học, kỹ thuật, tự nhiên, nền giáo dục Canada còn dạy cho học sinh kỹ năng mềm, các bài học thiết thực, ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Đó là ưu điểm mà rất ít quốc gia có thể thực hiện được.

Chất lượng đầu ra, đầu vào của các học sinh đều có quy chuẩn rõ ràng, đảm bảo nguồn nhân lực khá giỏi. Tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học ở Canada bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương tối thiểu từ 2000 – 3000 đô la Mỹ ở bất cứ nơi đâu.

Chính sách phúc lợi xã hội tiên tiến

Nhiều người mơ ước được sống ở đất nước Canada bởi chính sách phúc lợi xã hội, ưu đãi bảo hiểm con người của nước này quá tuyệt vời. Liên Hợp Quốc đã từng đánh giá Canada là nước đáng sống nhất trên thế giới, nằm trong top 3 quốc gia có điều kiện sống hoàn hảo. Không giống các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp… tình hình chính trị ở Canada khá ổn định. Bạn có thể sống trong môi trường hòa bình, an toàn và bình đẳng. Không chỉ có những chính sách phúc lợi tốt nhất cho công dân nước này mà ngay cả người định cư và du học sinh cũng được hưởng những chương trình hỗ trợ, ưu đãi.

>> Thời gian tốt nhất để bạn đi du học Mỹ

– Về y tế: Tất cả người dân Canada đều tự nguyên đóng bảo hiểm y tế. Người có thu nhập thấp, người thất nghiệp có thể đóng hoặc đăng ký xin miễn. Chế độ bảo hiểm được hưởng như nhau. Người dân Canada có thể khám và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí. Từ những căn bệnh nhẹ thông thường như: ho, cảm, sốt, nhức đầu… đến bệnh nặng cần phải phẫu thuật và điều trị lâu dài. Mọi chi phí đều do bảo hiểm y tế chi trả. Thậm chí bạn có thể yêu cầu bác sĩ đến tận nhà.

– Ngoài việc ưu tiên không phải đóng bảo hiểm, người thấp nghiệp ở đất nước Canada còn được hưởng một khoản tiền nhất định từ bảo hiểm thất nghiệp, đủ để chi trả cho cuộc sống trong thời gian tìm công việc mới.

– Về chế độ cho người già: Người Canada sống rất hạnh phúc, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Người già không cần nhờ vả con cái. Họ được chính phủ Canada trợ cấp tiền lương hưu và chế độ chăm sóc vô cùng chu đáo. Chính sách phúc lợi này áp dụng cho người trên 65 tuổi.

– Về chế độ cho trẻ em: Trái ngược với các quốc gia khác, khi việc sinh con và nuôi dưỡng con cái trở thành gánh nặng tài chính đối với các gia đình. Thì ở đất nước Canada, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chính phủ có trách nhiệm tạo điều kiện để nuôi dạy trẻ cho đến khi hết 18 tuổi. Với các gia đình có 2 con trở lên còn được nhận thêm những hỗ trợ đặc biệt khác.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Nhắc tới đất nước Canada không thể không nhắc đến cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, là sự kết hợp giữa đại dương và núi rừng, là bức tranh thiên nhiên hoàn hảo, là đứa con được tạo hóa trao nhiều ưu ái. Đến khung cảnh đường phố ngày thường cũng mang nét đẹp dịu dàng đến nao lòng.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada bao gồm: thành phố Toronto, thành phố cổ Quebec, thị trấn Yellow knife, Saskatchewan, hòn đảo thiên đường Vancouver, Montreal, thác Niagara…

>> Du học Úc và bí quyết giảm chi phí

Nền văn hóa đa dạng, đặc sắc

Canada bao gồm dân nhập cư từ khắp các dân tộc trên thế giới. Chính sự kết hợp này đã tạo nên bức tranh văn hóa đa dạng, đặc sắc, là nơi giao thoa của những truyền thống lâu đời. Bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội độc đáo, chiêm ngưỡng phong thục, tín ngưỡng vô cùng đặc sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *