Du học nước ngoài hiện nay không còn là điều xa lạ với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Việc du học sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên du học ở đâu? Vậy thì du học Úc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn, đang được nhiều các bạn trẻ Việt Nam hướng tới. Tuy nhiên đối với nhiều người thì du học Úc khá là tốn kém. Vậy nên thông tin dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí du học hơn đấy.

  1. Tiết kiệm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Bí quyết đầu tiên giúp bạn tiết kiệm chi phí mỗi ngày khi du học ở Úc đó chính là việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của bản thân. Ví như việc bạn thuê phòng ở chung với nhiều người như vậy sẽ giúp tiết kiệm tiền thuê phòng. Hay ở Úc, nhiều các siêu thị cũng thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nên bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội để mua hàng vào những dịp này để giảm chi phí. Thực phẩm tại đây cũng thường xuyên được giảm giá khi gần hết hạn và bạn cũng có thể mua và sử dụng những thực phẩm này.

Hay bạn cũng có thể thường xuyên dạo quanh ở các trang web bán hàng quần áo, đồ dùng,… để săn tìm mua vào những đợt giảm giá nếu bạn là người mê mua sắm. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm phần nào chi phí tiêu dùng mà vẫn có thể thỏa mãn sở thích mua sắm của mình.

  1. Tìm việc làm thêm để hỗ trợ kinh phí học tập

Đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập khi du học Úc cũng là sự lựa chọn của đông đảo các du học sinh vì Úc là một quốc gia rất tạo điều kiện về việc đi làm thêm ngoài giờ học cho các du học sinh. Theo quy định của chính phủ đối với các sinh viên quốc tế thì bạn sẽ được làm thêm 40h/2 tuần và có thể làm fulltime trong kỹ nghỉ hè cũng như các ngày lễ tết.

Việc đi làm thêm sẽ không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập, hỗ trợ cho việc học của mình mà còn là một cơ hội tốt để bạn có những trải nghiệm thú vị hay cơ hội tăng khả năng ngoại ngũ tuyệt vời cho mình.

>> Những lưu ý không thể bỏ qua khi phỏng vấn visa du học Mỹ

  1. Chọn các trường đại học với những khóa học có chi phí phù hợp với khả năng kinh tế

Một điểm quan trọng mà bạn cần biết khi du học Úc đó là: hệ thống giáo dục tại Úc được xây dựng theo quy mô, rất bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế nên sẽ không có sự khác nhau mấy giữa bằng cấp của các trường đại học ở đây. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí du học bằng cách lựa chọn các trường đại học, các ngành học có mức học phí phù hợp hơn bởi ở Úc tùy thuộc vào danh tiếng, tùy thuộc vào vị trí của trường thì sẽ có mức học phí và mức chi phí sinh hoạt khác nhau.

Một số trường đại học có chất lượng tương đương mà có học phí thấp hơn, chi phí sinh hoạt cũng ở mức trung hơn đó là: Học Viện Kent; Đại học Southern Queensland; Đại học Victoria; Đại học Charles Sturt, Đại học Shunshine Coast; đại học New England; Đại học Griffith;….

  1. Tiết kiệm chi phí du học bằng cách sử dụng thẻ ngân hàng

Bí quyết tiếp theo để giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Úc đó chính là sử dụng thẻ ngân hàng. Bạn có thể lập và sử dụng thẻ ngân hàng của một ngân hàng uy tín ở trong nước trước khi du học hoặc một tài khoản của một ngân hàng tại Úc. Tuy nhiên, việc bạn lập một tài khoản và làm thẻ ở một ngân hàng của Úc sẽ đảm bảo các chi phí rút tiền cũng như thời gian sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Với việc lập tài khoản này bạn nên gặp trực tiếp và đặt câu hỏi cho ngân hàng khi có thắc mắc thay vì đăng ký, tạo một tài khoản điện tử trên mạng.

Việc chuyển tiền, gửi tiền qua thẻ sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với việc gửi tiền qua các hãng hàng không, chuyển phát nhanh như trước đây.

>> Global University System – mạng lưới giáo dục quốc tế vô cùng uy tín và chất lượng

  1. Tiết kiệm tiền trong việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè

Đi du học xa nhà, cụ thể là du học Úc, việc liên hệ với gia đình, bạn bè thường xuyên đó chính là điều rất hiển nhiên và rất cần thiết. Bởi khi ở nơi đất khách quê người bạn sẽ cảm thấy rất nhớ nhà, nhớ người thân. Tuy nhiên chi phí của các cuộc gọi quốc tế lại rất cao, nếu để thường xuyên liên lạc về nhà thì sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tải các chương trình gọi điện thoại miễn phí với chiếc smartphone như: Viber, Whatsapp, facebook, Twitter,… đặc biệt biệt nếu bạn biết chọn các nhà mạng giá rẻ cùng các dòng điện thoại tốt khi mua ở Úc sẽ giúp bạn giảm bớt được các chi phí khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế.

>> Top 10 trường kỹ thuật tại Canada

Trên đây là những bí quyết vô cùng hữu ích cho bạn nếu như bạn có dự định du học Úc. Hãy bỏ túi những bí quyết này để giúp có thể du học ở Úc với chi phí tối ưu nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *