Con đường du học chắc chắn là một quá trình chưa bao giờ là dễ. Từ việc phải hoàn thành bộ hồ sơ phức tạp cho ban đại diện tuyển sinh nhà trường, cho đến việc tự mình vượt qua cú sốc văn hóa trong khoảng thời gian đầu, tiếp theo đó là chuỗi ngày học tập, thi cử đầy thử thách, tất cả những gian nan này, khi đi kèm với nỗi lo về tài chính, trở thành nỗi căng thẳng lớn nhất của rất nhiều du học sinh.

Nhưng nếu bạn ra đi với một tinh thần can trường, không ngại khó, ngại khổ để trải nghiệm và học tập nhiều nhất có thể, thì tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp chính là cách tốt nhất để bạn phần nào chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm sống và làm việc cho mình.

  1. Chuyển nhượng lại các giáo trình bạn đã học cho đàn em với giá rẻ hơn

Chính xác, những quyển sách mà bạn đang học cũng sẽ có ngày giúp bạn kiếm được thêm chút ít thu nhập. Nếu bạn đang sở hữu những quyển giáo trình hay ho ở tình trạng mới hẳn hoặc đã dùng rồi nhưng vẫn mang chất lượng tốt, đừng ngại đem chúng đi bán cho những sinh viên khóa dưới khi bạn không còn cần đến nữa. Bạn có thể buôn bán thông qua những người bạn cùng ở kí túc xá hay học cùng ngành với mình, hoặc cũng có thể đăng quảng cáo lên những trang mua bán trực tuyến uy tín như Amazon, Ebay để chuyển nhượng lại.

>> Là công dân ở những quốc gia này, bạn sẽ được học Đại học…miễn phí!

  1. Làm gia sư cho các học sinh trung học tại Mỹ

Ngay cả khi bạn mới chỉ là một sinh viên năm nhất ở đại học, vẫn có những gia đình sẵn sàng chi tiền để mời bạn về làm gia sư cho con em của họ đang học ở các trường trung học tại Mỹ. Không chỉ đơn thuần giới hạn trong các lớp học về Toán, Lý, Hóa,… bạn thậm chí có thể nhận vị trí dạy kèm các loại nhạc cụ như piano, violin,… hoặc dạy vẽ nếu bạn thật sự có tài năng ở những lĩnh vực này. Hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ bạn có được để tìm kiếm cho mình một gia đình đàng hoàng, tử tế cùng mức lương xứng đáng cho công sức bạn bỏ ra nhé.

  1. Nhận vị trí viết bài cho các trang báo giấy hoặc báo điện tử ở địa phương

Nếu bạn có năng lực viết lách bằng ngoại ngữ hai mạnh, tại sao không thử tìm cho mình một vị trí giúp bạn phát huy được tài năng, sự sáng tạo mà vẫn mang lại tiền để bạn chi trả cho cuộc sống của mình. Bạn hoàn toàn có khả năng trúng tuyển vào các vị trí cộng tác viên ngắn hạn cho các công ty, toàn soạn báo với nhiều chuyên mục khác nhau ngay cả khi đang ngồi trong giảng đường đại học, miễn là bạn thật sự có khả năng và sự tận tâm với công việc.

  1. Tham gia trả lời khảo sát online

Đúng thế, chỉ cần ngồi trong kí túc xá trường, trước màn hình máy tính cùng vài cái click chuột đơn giản, bạn cũng đã có thể kiếm được thêm cho mình một khoảng tiền. Nghe thật điên rồ nhưng hiện nay, rất nhiều công ty, dự án ở nước ngoài đang có nhu cầu tuyển dụng thành viên chuyên nhận nhiệm vụ trả lời các bảng khảo sát, nghiên cứu thị trường, khách hàng. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm mua sắm và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ cùng các mối quan hệ tốt, tại sao không thử làm công việc đơn giản này để làm thêm ngoài giờ học, vừa có thể thư giản, vừa có thể kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống?

>> Cần đi những bước nào để hoàn thành ước mơ du học Anh?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *