Trong rất nhiều những điểm đến du học nổi tiếng hiện nay, nước Anh luôn luôn hiện lên như là một trong số những đất nước khó đạt được ước mơ du học đó nhất. Nhiều học sinh Việt Nam chần chừ trước quyết định nộp hồ sơ cho các Đại học Anh bởi cho rằng chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh đắt đỏ hơn nhiều so với các nước khác, việc chứng minh tài chính cũng vô cùng khó khăn, và lại còn có những đòi hỏi cao về khả năng ngôn ngữ,…

Tất cả những lí do trên đã biến nước Anh, cùng với Mĩ và Úc trở thành những điểm đến tuy hấp dẫn nhưng cũng vô cùng khó chạm đến. Tuy nhiên, có một sự thật rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học của mình tại Anh nếu bạn có đủ khả năng và cả sự cố gắng trong quá trình nộp đơn. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về điều này:

1. Du học Anh không hề đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ

Cũng như Mĩ, Úc hay Canada, du học Anh thực chất có thể không đắt đỏ quá khả năng chi trả của gia đình bạn như bạn vẫn thường nghĩ nếu bạn biết cách tiết kiệm chi tiêu và tìm kiếm càng nhiều cơ hội thuận lợi cho mình càng tốt. Theo tính toán, bạn hoàn toàn có thể chi trả khoảng 400 triệu VND hoặc hơn chút cho một năm theo học tại Anh, khá rẻ so với các nước phát triển khác mà chi phí này có thể hạ thấp hơn nữa nếu bạn có được học bổng từ trường hoặc chính phủ.

2. Thủ tục phỏng vấn xin Visa Anh hoàn toàn không khó nếu bạn làm đúng

Trái với suy nghĩ nhiều người, không khó để có thể có được visa du học tại Anh bởi lẽ theo yêu cầu của Đại sứ Quán, bạn cần có 40 điểm để có thể đạt chỉ tiêu cho việc xin visa, trong khi nếu đã có thư mời nhập học của trường với mức 30 điểm, bạn chỉ cần có thêm trong tay 10 điểm nữa từ viêc chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch là đã có thể hoàn thành được mục tiêu này rồi.

3. Những yêu cầu về khả năng ngôn ngữ không hề quá khó khăn để đạt được nếu bạn có sự chuẩn bị đủ tốt

Nếu nhìn ở góc độ khác, bạn sẽ thấy rằng những đòi hỏi về khả năng sử dụng ngôn ngữ nước sở tại một cách nhuần nhuyễn không hề là những yêu cầu vô lí bởi lẽ đó là phương tiện quan trọng nhất giúp bạn có được trải nghiệm học tập và sinh sống ý nghĩa trong suốt quá trình du học. Hãy cố gắng dành thêm thời gian ngoài việc làm bộ hồ sơ để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình, không chỉ đơn giản để đạt được chứng chỉ, bằng cấp mà còn cho những mục đích tương lai lớn hơn nữa. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn tự tin vào năng lực bản thân, bạn còn có thể đăng kí tham gia các khóa học bổ túc ngôn ngữ sớm hơn trước khi chương trình học chính thức bắt đầu nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *