Hiện nay, phong trào du học ở Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và không còn chỉ giới hạn ở du học bậc đại học hay sau đại học mà đã mở rộng sang đến những bậc học thấp hơn.

Đối với nhiều gia đình Việt có con du học Mĩ từ những năm cấp 3 thông qua hình thức phổ thông nội trú, quyết định khởi hành sớm luôn được xem như một sự lựa chọn đúng đắn và vô cùng tương xứng với cái giá đắt đỏ phải bỏ ra cho mỗi một năm theo học bởi những lí do kể sau:

  1. Tăng tỉ lệ cạnh tranh khi đăng kí vào các trường đại học và cao đẳng

Một trong những cân nhắc hàng đầu của các phụ huynh khi cho con theo học các trường phổ thông nội trú của Mĩ chính là cơ hội rộng mở để bước qua cánh cửa trường đại học. Với tỉ lệ gần như tuyệt đối khi tính đến số học sinh được gửi giấy báo trúng tuyển của các trường đại học và cao đẳng trên toàn nước Mĩ, trong đó có nhiều trường thuộc khối Ivy League danh giá, các môi trường giáo dục kiểu này đang dần dần chiếm được sự chú ý và nghiên cứu của các bậc cha mẹ Việt Nam cũng như ở các quốc gia khác. Kết quả này phần lớn là nhờ vào công của đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên cùng môi trường học sinh quốc tế vô cùng đa dạng, phong phú đã tạo cơ hội cho các bạn trẻ được phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất trước khi bước vào giảng đường đại học.

  1. Sự đầu tư mạnh mẽ vào nâng cao chất lượng cơ sở vật chất

Với mức chi phí khá cao so với các trường công lập hoặc bán trú khác, ban giám hiệu các trường phổ thông nội trú Mĩ cam kết mang lại cho học sinh không chỉ một nền giáo dục tiến bộ mà còn hệ thống cơ sở vật chất tân tiến nhất. Chính vì thế, học sinh quốc tế khi theo học tại trường sẽ được trải nghiệm trực tiếp những khóa học đa dạng, phù hợp với sở thích về mọi ngành nghề, các hoạt động thể thao được đầu tư kĩ lưỡng, các công trình nghiên cứu sát với thực tế mà học sinh được tự tay làm tất cả các công đoạn,… Qua đó, các em được khuyến khích phát trienr bản thân về mọi mặt, tạo tiền đề cho một trải nghiệm đại học tích cực, nhiều hứng thú.

  1. Sự giúp đỡ nhiệt tình từ ban quản lí trường

Khác với mô hình trường phổ thông bán trú hoặc công lập, tại các trường phổ thông nội trú, học sinh sẽ sống ngay tại kí túc xá, là một phần của cộng đồng học sinh bản địa và quốc tế đa dạng, giàu bản sắc. Chính nhờ sự khác biệt này mà các em được ban giám hiệu và tập thể nhân viên trường chăm sóc tận tình về mọi mặt, từ các vấn đề hằng ngày như dinh dưỡng, sở thích riêng hay các hoạt động xây dựng cộng đồng khác. Các em được trao cơ hội tự lập, tự đưa ra quyết định và nhận trách nhiệm về việc làm của mình nhưng cũng nhận được sự theo sát tận tình của những người lớn tuổi hơn, giúp cho việc thích nghi với môi trường sống mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *