Trong số rất nhiều những điểm đến du học hiện nay, nước Anh vẫn đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng chọn theo học.

Trong khi đa phần mọi người thường có suy nghĩ rằng những điều kiện cần thiết để đi du học Anh rất khó để thỏa mãn, thì bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó với những thông tin chi tiết về cách thức hoàn thành một bộ hồ sơ đúng tiêu chuẩn để nộp cho các trường Đại học và Cao đẳng ở Anh đấy.

  1. Lựa chọn trường học phù hợp nhất với bản thân mình

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất bạn phải hoàn thành đầu tiên chính là chọn ra cho mình một list những trường không chỉ phù hợp với khả năng học tập của bạn mà còn đáp ứng đa số các yêu cầu bạn đặt ra về sở thích ngành học, khí hậu, địa điểm,… Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nhắm đến việc nộp đơn cho các trường nổi tiếng với các suất học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế để phù hợp với khả năng kinh tế gia đình bạn nhất nhé.

  1. Điền bộ hồ sơ xin nhập học cho các trường Đại học hoặc Cao đẳng

Sau việc chọn trường thì đây cũng là một nhiệm vụ mà bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Thông thường, khi truy cập vào website trường, bạn sẽ tiếp cận được với đầy đủ thông tin về những giấy tờ, bài luận hoặc những yêu cầu về tín chỉ, bằng cấp khác mà trường cần nhận được từ bạn để tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu cảm thấy hoang mang vì lượng thông tin khổng lồ trên mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học và theo thông thường, bộ hồ sơ sau khi đã được điền đầy đủ thông tin của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến trường thông qua các công ty này.

  1. Kiểm tra kết quả tuyển sinh và xác nhận nhập học với đại diện trường

Thông thường, kết quả tuyển sinh sẽ được thông báo với bạn qua email hoặc thông qua trung tâm tư vấn du học nếu bạn đăng kí dịch vụ. Nhưng đừng vội thư giãn bởi vì bạn còn cần phải xác nhận sẽ nhập học cho đại diện tại trường càng sớm càng tốt cũng như bổ sung những văn bản, giấy tờ cần thiết khác theo thông tin kèm theo thư mời nhập học.

  1. Hoàn thành bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa

Để có đủ điều kiện phỏng vấn xin visa, theo yêu cầu của bên Đại sứ Quán, bạn cần có đủ 40 điểm, trong đó, lá thư mời nhập học từ đại diện trường đã cho bạn những 30 điểm rồi, còn 10 điểm còn lại sẽ đến từ việc bạn có chứng minh được tài chính của gia đình mình đủ rõ ràng và minh bạch hay không. Đối với nhiều người, bước chứng minh tài chính và phỏng vấn xin visa là hai trong số những bước khó nhất khi đi du học Anh. Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các anh chị đi trước đã có kinh nghiệm để tư vấn cho mình cách để khai khả năng tài chính và phỏng vấn visa thành công nhé. Thông thường, bạn nên cho bên Đại sứ Quán thấy được kế hoạch tương lai rõ ràng của mình, rằng bạn dự định sẽ quay về quê hương để cống hiến cho xã hội khi chương trình học kết thúc để tăng khả năng đậu visa.

  1. Chuẩn bị hành lí cho hành trang du học Anh

Có rất nhiều những vật dụng, đồ đạc mà bạn cần phải dành thời gian dài để mua sắm và sắp xếp kĩ lưỡng trước khi lên máy bay cất cánh đi du học Anh. Ở những bài viết khác, chúng tôi đã liệt kê cho bạn những gạch đầu dòng quan trọng cho hành trang du học Anh mà bạn nên tham khảo để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những năm tiếp theo của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *