Đất nước Úc nổi tiếng về sự xinh đẹp và nhẹ nhàng của những khung cảnh thiên nhiên. Việc lựa chọn du học Úc để tiếp tục con đường học tập là một xu hướng rất được ưa thích ở thời điểm hiện tại.

Bài viết dưới mình muốn cung cấpkhi du học đến quốc gia của những chú chuột túi ngỗ nghĩnh đáng yêu này.

Học tập tại Úc và những thứ cần thiết để có thể sống một cuộc sống mới :

Dù đi học ở đâu thì ưu tiên hàng đầu là bạn sẽ phải học tiến quốc ngữ ở nước đó, và Úc cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nhưng có một điểm thuận lợi là Úc coi tiếng Anh là tiếng phổ thông của họ nên bạn có thể chuẩn bị một tiếng Anh sẵn để qua đó học tập.

Bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng sống tự lập khi du học ở Úc. Khi qua Úc bạn sẽ rất khó khăn khi muốn nhận hỗ trợ từ gia đình hoặc là sự giúp đỡ ở những người xung quanh bạn, cho nên bạn sẽ phải tập cho mình những kỹ năng cần thiết như nấu ăn, giặt giũ, đi chợ…. và đặc biệt nhất là khả năng quản lý tiền

bạc chi tiêu hàng ngày của mình

Bạn nên làm quen và kết bạn với du học sinh đang học tập tại Úc vì đây có thể sẽ là một hướng dẫn viên du lịch mà bạn cần tìm khi đến Úc, bạn có thể nhanh chóng làm quen cách sống, văn hóa, người dân ở đây. Khi học tập tại ÚC nếu bạn làm quen nhanh cuộc sống ở đây thì bạn có thể giảm bớt được nhiều áp lực cũng như có thể học tập thêm được nhiều thứ mới.

Nếu bạn lựa chọn hình ở ký túc xá, thuê chung nhà hay ở với người bản xứ thì hãy nhớ rằng luôn tôn trọng tính riêng tư của người khác từ điều đó có thể giúp bạn được những người ở chung đánh giá cao.

Du học ở Úc bạn xin phép làm thêm ở ngoài để có thể kiếm thêm một khoản tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày cũng như có thể giúp bạn nâng cao vốn tiếng anh của mình. Bên cạnh đó bạn nên tham gia các hoạt động cắm trại hoặc hoạt động ngoại khóa cuối tuần để có thể làm quen thêm nhiều bạn mới cũng như giải tỏa áp lực sau những giờ học tập mệt mỏi

CHI PHÍ HỌC TẬP Ở ÚC

–  Chi phí học tập tiếng Anh tại Úc tầm 400 -500 AUD/một tuần.

–  Học tập cấp Trung học tại Úc với chi phí tầm 10.000- 16.000 AUD/một năm.

–  Với Cao Đẳng thì khoảng từ 13.000 – 20.000 AUD/một năm.

–  Với Đại học thì là 21.000 – 25.000 AUD/một năm.

–  Tất cả quốc gia trên thế giới đều công nhận những chứng nhận tốt nghiệp đại học và cao đẳng. Những chứng nhận tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng tại Úc rất có giá trị và nó giúp bạn mở rộng con đường tìm việc làm với mức lương vừa ý bạn.

–      Học phí mức Cao Học ở Úc là 30.000 – 52.000 AUD/trọn khóa. Điểm mạnh của nền giáo dục Úc là về khoa học tự nhiên, đây là điểm mạnh được công nhận bởi những tờ báo hàng đầu trên thế giới.

Du học Australia xinh đẹp

Sự chênh lệch về múi giờ Úc và Việt Nam

Úc và Việt Nam chênh lệch nhau về thời gian là 3 giờ. Nhưng khi qua đó điều này cũng không làm bạn bị ảnh hưởng quá nhiều, vì rất nhanh bạn sẽ quen thuộc ngay với múi giờ này.

Về phương tiện giao thông công cộng

Tại Úc những phương tiện công cộng rất thịnh hành. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi di chuyển khắp thành phố với phương tiện công cộng. Nhưng có một lưu ý là bạn nên chú ý lịch trình nếu không muốn bị lạc hoặc bị quá trạm

Văn hóa Úc

Úc là một đất nước nổi tiếng trên thế giới về sự đa sắc tộc đa chủng tốc cũng như đa văn hóa. Những người dân sống ở Úc di cư từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới, bạn có thể cảm nhận được nhiều nền văn hóa khác nhau từ món ăn cho đến cách ăn mặc.

Văn hóa Australia

CHI PHÍ ĂN

Số tiền học sinh phải trả cho việc ăn ở tại Úc tầm 18.610 AUD /1 năm, con số này có sự chênh lệch nhất định tùy vào nơi bạn sống, quản lý chi tiêu, làm thêm và nhiều thứ khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *